Lời ngỏ

Chào mừng các bạn đến với Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh!

Khoa Ngoại ngữ là nơi đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đáp ứng yêu cầu của xã  hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đến với Khoa Ngoại ngữ các sinh viên được:

• Rèn luyện và phát triển các kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp và chuyên môn thông thường.
  • Được trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để công tác có hiệu quả trong các ngành Thương mại, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức về Ngôn ngữ Anh, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ.
  • Được trang bị những kĩ năng cơ bản về phương pháp học tập hiệu quả và nghiên cứu ở đại học, giúp sinh viên có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh, đồng thời tạo cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể:

• Sử dụng lưu loát các kĩ năng tiếng Anh;
  • Sử dụng các kĩ thuật biên phiên dịch phù hợp khi dịch, xử lý các tài liệu liên quan đến các đề tài phổ thông và thương mại;
  • Đàm phán, thuyết trình, báo cáo và thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực thương mại thông qua việc sử dụng tiếng Anh;
  • Tự soạn thảo bằng tiếng Anh các văn bản, chứng từ thường sử dụng trong lĩnh vực thương mại.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nhiệp có thể làm việc trong môi trường cần sử dụng tiếng Anh, tại các tổ chức thương mại, kinh doanh, tài chính  – ngân hàng, ở các vị trí nhân viên văn phòng, giao dịch viên, nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên chuyên về giao tiếp, trợ lí giám đốc, biên dịch viên, phiên dịch viên trong một số lĩnh vực phổ thông, lĩnh vực thương mại, tài chính – ngân hàng cần sử dụng tiếng Anh.

Chúc các bạn thành công với văn bằng Cử nhân Ngôn Ngữ Anh của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hô Chí Minh