TP. Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 4 năm 2024 - Hội thảo cấp khoa “Ứng dụng Chat GPT trong thiết kế bài tập kỹ năng Đọc Tiếng Anh” của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức thành công.

Hội thảo do Bộ môn Kỹ năng ngôn ngữ của Khoa tổ chức, nhằm chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc thiết kế bài tập kỹ năng Đọc Tiếng Anh, mang lại hiệu quả dạy và học kỹ năng này.

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham dự Hội thảo

Diễn giả của hội thảo là ThS. Phan Anh, giảng viên thuộc Bộ môn Kỹ năng ngôn ngữ. Thầy có nhiều kinh nghiệm trongứng dụng công nghệ kĩ thuật vào giáo dục. Trong bối cảnh sự phát triển của AI, việc áp dụng các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT trong giáo dục đã trở thành một xu hướng quan trọng. Vì thế, trong phần trình bày của mình, ThS. Phan Anh đã giới thiệu tổng quát về mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model) và ChatGPT, đồng thời hướng dẫn phương pháp chi tiết hóa nội dung của các câu lệnh (prompt) nhằm mục đích tạo ra các bài tập Đọc Tiếng Anh đa dạng, phong phú và mang tính phù hợp với từng đối tượng người học.

ThS. Phan Anh trình bày tại Hội thảo

ThS. Phan Anh cũng chia sẻ nhiều ví dụ thực tế và thực hiện các bước minh họa về thiết kế bài tập với ChatGPT, bao gồm khởi tạo bài tập Đọc hiểu với nhiều dạng câu hỏi khác nhau như trắc nghiệm, điền từ, sắp xếp câu, và bài tập Từ vựng nhằm ôn tập từ vựng trọng tâm của mỗi bài học.

Hội thảo kết thúc bằng phiên thảo luận và thực hành từ các giảng viên Khoa Ngoại ngữ. Hội thảo đã nhận được sự đánh giá cao từ các giảng viên tham dự. Qua hội thảo, nhiều giảng viên đã học được nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới về việc ứng dụng ChatGPT trong thiết kế bài tập Đọc Tiếng Anh.

Giảng viên lắng nghe chia sẻ và tham gia thảo luận

Hội thảo "Ứng dụng Chat GPT trong thiết kế bài tập kỹ năng Đọc Tiếng Anh" là một hoạt động thiết thực nhằm giúp giảng viên tiếng Anh nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ vào việc dạy học. Với sự phát triển của AI, ChatGPT hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên tiếng Anh trong việc nâng cao chất lượng dạy học.

Viện NCKH&CNNH kính gửi quý thầy/ cô Thư mời viết bài cho Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “KHÔNG GIAN KINH TẾ VIỆT NAM - LIÊN KẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”. Các thông tin chính về Hội thảo như sau: · Thời hạn nhận bài viết: hạn chót ngày 30/09/2024 · Hình thức nhận bài viết: gửi qua email: hoithaokhoa hoc.khxh@hub.edu.vn

kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE