TỌA ĐÀM “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ ĐA DẠNG HÓA HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU”

Sáng ngày 28/08/2024, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) đã tổ chức thành công Tọa đàm “Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa hoạt động phát triển kỹ năng đọc hiểu”.

Tham dự hội thảo có ThS. Nguyễn Ngọc Phương Dung - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại ngữ, TS. Lê Thị Thùy Nhung- Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ và các thầy cô là giảng viên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Khoa Ngoại ngữ HUB.

Tọa đàm là diễn đàn để giảng viên Khoa ngoại ngữ, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi và cập nhật những xu hướng chính trong giảng dạy kỹ năng Đọc hiểu bậc đại học, từ đó làm nền tảng cho ứng dụng cải tiến chất lượng giảng dạy hoặc có ý tưởng nghiên cứu khoa học, học tập ở các bậc cao hơn. Ngoài ra, buổi tọa đàm cũng nhằm giới thiệu những ứng dụng công nghệ hiện nay Khoa ngoại ngữ đang có nhằm giúp sinh viên thực hành luyện tập tự học kỹ năng Đọc hiểu.

Ảnh chụp tập thể thầy cô và sinh viên tham dự hội thảo

Giảng viên chia sẻ chính trong tọa đàm là TS. Nguyễn Quang Nhật – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ chuyên ngành. Nội dung chính của bài chia sẻ bao gồm 2 phần chính: (1) những nội dung chính và xu hướng hiện nay trong giảng dạy và nghiên cứu về kỹ năng Đọc hiểu Tiếng Anh, và (2) một số ứng dụng hiện nay Khoa Ngoại ngữ đang có giúp sinh viên thực hành luyện tập tự học kỹ năng này.

TS. Nguyễn Quang Nhật chia sẻ tại tọa đàm

Sau khi báo cáo viên trình bày, các thầy cô tham dự đã đặt câu hỏi về việc áp dụng các ứng dụng công nghệ vào các học phần khác nhau và chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao năng lực tự học của sinh viên. Buổi tọa đàm đã có những thảo luận, trao đổi rất sôi nổi trên tinh thần khoa học, từ đó đã làm rõ thêm một số nội dung có liên quan, đồng thời phát hiện ra những hướng nghiên cứu mới cho các công trình khác trong tương lai về việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy môn Đọc hiểu cũng như các môn học khác.

Viện NCKH&CNNH kính gửi quý thầy/ cô Thư mời viết bài cho Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “KHÔNG GIAN KINH TẾ VIỆT NAM - LIÊN KẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”. Các thông tin chính về Hội thảo như sau: · Thời hạn nhận bài viết: hạn chót ngày 30/09/2024 · Hình thức nhận bài viết: gửi qua email: hoithaokhoa hoc.khxh@hub.edu.vn